Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc thăm, làm việc tại Trường Đại học Curtin – Singapore

Sáng 25/10, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Curtin, Singapore.  

Tiếp đoàn có ông Teo Yu Gin – Giám đốc điều hành Curtin Singapore, bà Carmen Wong – Giám đốc Marketing và Tuyển sinh; bà Tien Le – Trưởng phòng Marketing.  

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành thăm và làm việc với Trường Đại học Curtin

Curtin Singapore là một trong những cơ sở của hệ thống Đại học Curtin toàn cầu được vận hành bởi Trung tâm Giáo dục Curtin, thuộc Tập đoàn giáo dục xuyên quốc gia Navitas Pty Limited. Curtin được xếp trong Top 1% những trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng ARWU năm 2022. Trường Curtin Singapore được thành lập cách đây hơn 12 năm, tọa lạc tại quận Queenstown. Khu vực này gần các tập đoàn lớn trên thế giới cùng trường Đại học Quốc gia Singapore, rất tiện cho việc đi lại của học sinh.

Hệ thống Curtin cung cấp chương trình học đồng bộ cho mọi cơ sở và bảo đảm chất lượng giáo dục được công nhận quốc tế. Năm 2022, Curtin khánh thành cơ sở mới trong toà nhà Alpha thuộc Phân khu Công viên Khoa học 2.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin về điều kiện tự nhiên, văn hóa, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và mục đích của chuyến công tác. Chủ tịch bày tỏ mong muốn đại diện trường Curtin giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động và các chương trình giáo dục của trường cũng như quá trình thành lập, cấp phép hoạt động của trường tại Singapore. Đoàn công tác cũng tìm hiểu một số kinh nghiệm về thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi của Singapore khi xây dựng và thành lập các trường học. Bên cạnh đó, Chủ tịch Lê Duy Thành đưa ra đề nghị hợp tác với trường Curtin Singapore nhằm thực hiện các chương trình đưa học sinh từ Vĩnh Phúc sang học tập tại Singapore; tổ chức các chương trình trại hè, phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên và phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế cho các trường phổ thông liên cấp tại Vĩnh Phúc; nghiên cứu đầu tư xây dựng trường học tại Vĩnh Phúc, hỗ trợ giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng như những tập đoàn tương tự đã đầu tư tại Curtin.

Đại diện phía Curtin Singapore bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Teo Yu Gin đã chia sẻ kinh nghiệm điều hành và nâng cao chất lượng giáo dục của trường Curtin. Đánh giá Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều tiềm năng và thế mạnh, ông Teo Yu Gin hy vọng có thể hợp tác với tỉnh về lĩnh vực giáo dục trong tương lai.

Đại diện trường Curtin Singapore cũng cho biết: “Cơ sở vật chất mới, không gian giảng dạy và học tập hấp dẫn của chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa trải nghiệm cho sinh viên, đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới thú vị trong quan hệ đối tác của chúng tôi với Tập đoàn Navitas, và chúng tôi cũng sẽ kết nối Tập đoàn này với tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại tỉnh”.

Chủ tịch Lê Duy Thành cùng đoàn công tác và ban giám hiệu nhà trường cũng đã dự lễ khai giảng kì học đầu tiên tại cơ sở mới của trường Curtin Singapore, đánh dấu những cơ hội và tiềm năng hợp tác trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0211.3720.497